Bài viết này hướng dẫn bạn vài cách thức thông dụng và hiệu quả để giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình cho các đối tác quốc tế và tìm kiếm khách hàng tiềm năng ở mọi quốc gia

1. Bạn hãy tham gia trưng bày sản phẩm trên các sàn giao dịch quốc tế như:

  • www.vnmarketplace.net: bạn nên làm một e-catalogue (dạng www.vnmarketplace.net/ec/minhhai) để trưng bày sản phẩm của mình cho mọi đối tượng quan tâm (thường là các nhà nhập khẩu quốc tế), bạn cũng nên đăng các mẩu rao bán trên website này. Liên hệ làm e-catalogue với V.E.C.
  • www.alibaba.com
  • www.ec21.com

Trên các sàn giao dịch này, bạn không chỉ cần trưng bày hình ảnh, thông tin về sản phẩm mà bạn còn phải nên thường xuyên đăng các mẩu rao bán (selling trade lead) và trả lời lại các mẩu tìm mua hàng đối với mặt hàng bạn đang bán. Cách thức này rất hữu hiệu. Tuy nhiên, bạn phải có vốn tiếng Anh kha khá và kỹ năng duyệt web. Nếu bạn không có 2 khả năng này, V.E.C hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn bằng các dịch vụ marketing kèm theo khi bạn làm e-catalogue trên www.vnmarketplace.net, chi phí chỉ khoảng 1 triệu đồng/năm.

2. Bạn nên tự tiếp thị mình với các nhà nhập khẩu mặt hàng bạn đang bán.

Bạn có thể mua danh sách thông tin về các nhà nhập khẩu (tên công ty, địa chỉ, tel/fax, email, website…) rồi tự gửi email chào hàng, giới thiệu website để họ vào tham khảo hàng hóa, giá cả… V.E.C có bán danh sách các nhà nhập khẩu các ngành nghề hàng hóa trên toàn thế giới với giá chỉ 300.000 – 500.000 đồng/danh sách.

3. Đăng ký quảng bá Website

Nếu bạn có website, bạn phải đăng ký website với các bộ tìm kiếm (search engines), danh bạ website (web directory), trao đổi link với các website khác, nếu có ngân sách cho marketing, bạn nên đặt banner trên các website nổi tiếng nơi mà đối tượng khách hàng của bạn hay lui tới. Một cách nữa là bạn phải tối ưu hóa website của mình để đối tượng khách hàng có thể tìm kiếm ra website của bạn thông qua bộ tìm kiếm. Ví dụ: www.vnmarketplace.net được tối ưu hóa đứng vị trí số 1 trong gần 1 triệu trang web trong kết quả tìm kiếm của Google với từ khóa (keyword) “Vietnamese products”. Nếu bạn muốn được như thế, V.E.C có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn.

Tuy nhiên, tìm ra khách hàng tiềm năng quốc tế không khó bằng biến họ thành khách hàng. Việc này đòi hỏi nhiều yếu tố: hàng hóa của bạn, giá cả, chất lượng dịch vụ (tốc độ phục vụ, tính chuyên nghiệp của thông điệp liên hệ qua lại với khách hàng…). Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://www.vntrades.com/

Leave a comment

Your email address will not be published.